Những tác hại của điện thoại di động với sức khỏe con người

Có thể bạn chưa biết tác hại của điện thoại di động với sức khỏe con người


Điện thoại di động là một phương tiện giao tiếp hàng ngày, là công cụ hỗ trợ cho công việc và giải trí tiện lợi, nhưng sử dụng nó quá mức có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. FCC - Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ cho biết khoảng cách tối thiểu mà người sử dụng điện thoại di động nên giữ là khoảng 20 cm với nó để giảm khả năng ảnh hưởng của bức xạ. Sóng bức xạ có thể gây ra các ảnh hưởng lâu dài trên não và liên quan tới những rủi ro của bệnh ung thư.


Sau đây là 5 lý do không thực sự tốt cho sức khỏe của bạn nếu kéo dài tình trạng sử dụng điện thoại thường xuyên:

1. Ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc


Sự có mặt của điện thoại di động có thể tạo ra những cảm xúc tiêu cực đối với người đang sử dụng nó. Trong hai nghiên cứu tiến hành tại Đại học Essex ở Vương quốc Anh, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu ảnh hưởng của một thiết bị di động trong suốt cuộc trò chuyện đã đưa ra kết quả như sau:Nghiên cứu đầu tiên tiến hành tạo hội thoại giữa 37 cặp người xa lạ với 10 phút nói chuyện với nhau về một sự kiện thú vị đã xảy ra trong cuộc sống của họ trong vòng một tháng qua. Một nửa trong số họ đang ngồi với một thiết bị di động trong khi nửa còn lại không có sự xuất hiện của điện thoại di động. Kết quả cho thấy những người đã nói chuyện với nhau gần thiết bị di động nhận thức kém tích cực hơn những người kia. 34 cặp người lạ khác thảo luận về những vấn đề tầm thường khi người khác thảo luận về sự kiện quan trọng đã xảy ra. Một nửa trong số họ mang theo iphone 5 cũ trong người và một nửa khác mang theo một máy tính xách tay. Những người nói có máy tính xách tay đã có một cảm giác gần gũi và tin tưởng vào người lạ hơn những người mang theo điện thoại di động.

Những kết quả này chứng minh rằng sự góp mặt của điện thoại di động ảnh hưởng đến mối quan hệ của con người, rõ ràng nhất là khi các cá nhân đang thảo luận với nhau về những chủ đề có ý nghĩa. Ngoài ra là các tác hại liên quan trực tiếp đến chủ thể sử dụng điện thoại :

2. Tăng mức độ căng thẳng


Sử dụng điện thoại di động với cường độ cao có thể làm tăng mức căng thẳng của chúng ta thông qua tiếng chuông lớn inh ỏi liên tục, báo rung hay  nhắc nhở.

3. Làm suy giảm hệ thống miễn dịch của bạn


Thường xuyên chạm tay vào những vị trí nhất định trên điện thoại có thể là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn, các chất nhờn, dầu mỡ, bụi bặm dẫn đến khả năng gây bệnh cao hơn là những gì bạn tìm thấy trên một chiếc bồn cầu.

4. Làm tăng nguy cơ đau mãn tính


Điện thoại di động luôn được cầm nắm và thao tác trong lòng bàn tay, đặc biệt là khi chuyển động với tốc độ nhanh có thể gây đau và viêm khớp xương. Đau lưng cũng là hiện tượng diễn raphần giữa cổ và vai khi làm nhiều việc cùng lúc.

5. Ảnh hưởng tới thị lực


Nhìn lâu vào màn hình điện thoại di động có thể gây ra vấn đề về mắt. Theo Hội đồng Tầm nhìn, chính xác là hơn 70% người Mỹ không biết hoặc là phủ nhận rằng họ dễ bị mỏi mắt do công nghệ kỹ thuật số.
Những tác hại của điện thoại di động với sức khỏe con người Những tác hại của điện thoại di động với sức khỏe con người Reviewed by Sâm Việt on 6:50 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.